สตอยช์คอฟชี้อาร์เจนตินาตกต่ำยาวหากเมสซี่อำลา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 ส.ค. 2561 06:25:12 น. เข้าชม 84 ครั้ง แจ้งลบ

สตอยช์คอฟชี้อาร์เจนตินาตกต่ำยาวหากเมสซี่อำลา


หลังจากเคยประกาศอำลาการเล่นให้บ้านเกิดเมื่อปี 2016 เมสซี่ ก็ยอมกลับมารับใช้ อาร์เจนตินา ไม่นานหลังจากนั้น แต่เขาก็ไม่สามารถช่วยให้ทีมทำผลงานที่ยอดเยี่ยมในศึก ฟุตบอลโลก 2018 ได้ หลังจากที่ทัพ "ฟ้า-ขาว" ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มันก็มีข่าวลือว่าแข้งวัย 31 ปี ขอพักจากการเล่นให้ทีมแชมป์โลก 2 สมัย ตลอดทั้งปีนี้เลย
    สตอยช์คอฟ ให้สัมภาษณ์กับ โอเล่ สื่อของอาร์เจนตินาว่า "ถ้าเกิด เมสซี่ เลิกเล่นให้ อาร์เจนตินา ในวันพรุ่งนี้แล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะไม่มีทางชนะแม้แต่เกมเดียวเป็นเวลา 3 ปี สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือคุณต้องรู้ให้ได้ว่าคุณอยากได้โมเดลแบบไหน คุณต้องหาคำตอบให้ได้ว่าคุณอยากพึ่งพา เมสซี่ หรืออยากพึ่งพาอีก 22 คน วงการฟุตบอลอาร์เจนตินาควรจะมีโครงสร้างที่ดี และผมก็ไม่รู้ว่าประธานคนใหม่ของพวกเขา (สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา) ต้องการอะไร นั่นถือเป็นคำถามที่สำคัญมาก"
    อดีตแข้งวัย 52 ปี แสดงความเชื่อดัวยว่า เมสซี่ ไม่ได้บีบให้กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาคนก่อนๆ เรียกคนที่สนิทกับเขาไปติดทีมชาติแต่อย่างใด "เรื่องเหล่านั้นเป็นการโกหกคำโต ถ้ามันเป็นความจริงเนี่ย ป่านนี้ผมก็ควรจะได้คุมทีมชาติอาร์เจนตินาแล้วสิ เพราะผมเป็นเพื่อนกับ เลโอ นี่นา มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย คนเราจะมีนิสัยแบบนั้นได้ยังไง ?"